ประเภทการเลือกซื้อลิขสิทธิ์ Microsoft License

สิทธิ์การใช้งาน ของซอฟต์แวร์ไมโครซอฟท์ (Microsoft)

Microsoft License หลักๆ มีอยู่ 4 ประเภท คือ Pre-Install, OEM, FPP และ Volumn License แล้วเราจะซื้อแบบไหนดีให้ตรงกับวัตุประสงค์ใช้งานมากที่สุด

1.  Pre-Installed  หรือบางคนเรียกว่า Pre-Loaded สิทธ์ของตัว Microsoft จะมาพร้อมเครื่องจากโรงงานผลิต เช่น เราซื้อ Notebook มาจะได้สิทธ์ของ Microsoft Windows ติดมากับเครื่องเลย สังเกตุจะมีสติกเกอร์ Windows ติดมาบนเครื่อง

2.  OEM  หรือ บางคนเรียกว่า Original EQuipment Manufacture  โดยสิทธ์ จะซื้อแยกพร้อมกับเครื่องใหม่ โดยสิทธ์ติดกับเครื่องที่ติดตั้งเท่านั้น  ไม่สามารถย้ายซอฟท์แวร์ OEM จากเครื่องหนึ่ง ไปยังอีกเครื่องหนึ่งได้ แม้จะไม่มีการใช้คอมพิวเตอร์เครื่องเดิมแล้วก็ตาม ข้อดีคือ OEM มีราคาถูกกว่า

3. FPP หรือ บางคนเรียกว่า Full-Box Full Product Package สิทธ์แบบนี้เราซื้อได้ทั่วไปตามห้างร้านต่างๆ จะมาเป็นกล่อง มี Key อยู่ในกล่องเราต้องเก็บรักษากล่อง และอุปกรณ์ภายในกล่องให้ครบและตรงกับเครื่องที่ติดตั้ง สิทธ์แบบ FPP  สามารถย้ายเครื่องได้ ซื้อเวอร์ชั่นไหน ใช้เวอร์ชั่นนั้น ใช้ได้ทั้งเครื่องเก่า เครื่องใหม่ สามารถย้ายเครื่องได้ เดี๋ยวนี้ไม่มีแผ่นในกล่องแล้ว สามารถ Download Program ติดตั้งจาก www.office.com/setup เหมาะสำหรับลูกค้าใช้งานที่บ้าน หรือองค์กรขนาดเล็ก จำนวนเครื่องที่ 1-4 เครื่อง

4. Volume License เหมาะสำหรับลูกค้ากลุ่มองค์กร หรือหน่วยงานขนาด เล็ก กลาง ใหญ่ มีเครื่องมากกว่า 5 เครื่องขึ้นไป ขั้นต่ำในการซื้อ License ครั้งแรก เริ่มต้นที่ 5 Licens สามารถย้ายเครื่องได้ สิทธ์จะมาเป็นเอกสารและลิทธ์นั้นจะติดกับองค์กรเนื่องจากทุกครั้งต้องลงทะเบียนแจ้งชื่อ ที่อยู่ ของบริษัท เพื่อทำการออกสิทธ์ให้กับองค์กร

ประเภทของ Microsoft License

ประเภทของ Microsoft License

ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมขอใบเสนอราคาพิเศษ Add Line @nisolution หรือ QR CODE 

บริษัทฯ  ยินดีเข้าไปดูหน้างานเพื่อให้คำแนะนำ โดยไม่คิดค่าใช้จ่าย
Tel: 02 678 9995, 093 289 1664 คุณอติชาต Email: info@nisolution.co.th