การ Register Product Fortigate Firewall

              ในส่วนนี้ผมจะพูดถึงวิธีการในการลงทะเบียน ตัวอุปกรณ์ Fortigate Firewall ซึ่งในการซื้อตัว Fortigate มาในครั้งแรกตัวอุปกรณ์ Fortigate จะมีการแถม Module ต่างๆมาให้ทั้งในส่วนของ Web Filtering , Anti Virus , Intrusion Protection มาให้ใช้งาน 1 ปี ถ้าหมด 1 ปีแล้วต้องการใช้งานต่อก็ต้องเสียตังต่อ License ซึ่งในการใช้งาน Module ต่างๆเหล่านี้ในครั้งแรกเราจำเป็นที่จะต้องทำการ Register อุปกรณ์ Fortigate ก่อนถึงจะสามารถใช้งาน Module ต่างๆเหล่านี้ได้นอกจากนี้แล้ว Account ที่เราใช้ในการ Register อุปกรณ์ Fortigate
ยังสามารถเข้าไปหาข้อมูล Knowledge ต่างๆ ในการ Configuration และยังสามารถ Download Firmware Fortigate ในรุ่นต่างๆมาใช้งานได้อีกด้วย  มาดูวิธีการ Register อุปกรณ์กันครับ

1. เข้าไปที่เว็ป http://www.fortinet.com/register สำหรับคนที่ยังไม่เคย Register มาก่อนให้คลิ๊กที่เมนู Sign Up ตามรูปที่ 1 ในส่วนของคนที่มี Account อยู่แล้วก็สามารถ Login ได้เลยครับ

รูปที่ 1

2. ให้ทำการกรอกข้อมูลต่างๆแล้วก็ทำตามขั้นไปเรื่อยๆ จนเสร็จ ตามรูปที่ 2

รูปที่ 2

3. หลังจากที่เราได้ Account จากการสมัครในขั้นตอนที่ 2 แล้วให้เรานำ Account นั้นมาทำการ Login จากนั้นจะเจอหน้า Customer Server & Support ให้เราทำการคลิ๊กที่เมนู Register/Renew  ตามรูปที่ 3

รูปที่ 3

4. ให้ทำการนำหมายเลข Serial Number ของตัวอุปกรณ์มาใส่จากนั้นกดปุ่ม Register ตามรูปที่ 4 หมายเลข Serial Number สามารถดูจากสติ๊กเกอร์ใต้ตัวอุปกรณ์ Foritgate หรือจากหน้า Dash Board ในส่วนของ System Information ของตัวอุปกรณ์ ตามรูปที่ 5

รูปที่ 4

รูปที่ 5

5. เราสามารถตรวจสอบวันที่ Register และวันหมดอายุของ License ได้โดยเข้าไปที่เมนู Manage/ViewProducts ตามรูปที่ 6 และ รูปที่ 7

รูปที่ 6

รูปที่ 7

บริษัทฯ  ยินดีเข้าไปดูหน้างานเพื่อให้คำแนะนำ โดยไม่คิดค่าใช้จ่าย
Tel: 02 678 9995, 093 289 1664  Email: info@nisolution.co.th